Việt Nam, Hà Nội 

Bộ Nội Vụ

Bộ Nội Vụ Bộ Nội Vụ Bộ Nội Vụ Bộ Nội Vụ Bộ Nội Vụ Bộ Nội Vụ       
arrowImagesarrow

Đấu thầu 2006 – hạng nhất
Bản thảo Meinhard von Gerkan và Nikolaus Goetze
Quản lý dự án Udo Meyer
Nhóm bản thảo Klaus Lenz, Richard Sprenger, Matthias Mumm, Jessica Last, Tuyen Tran Viet
Nhóm thực hiện Urs Wedekind, Bastian Bartz, Duc Tran Cong, Frederik Heisel, Hubertus Schnoor, Marcus Tanzen, Regine Glaser, Heidi Knaut, Sabrina Wilms, Nicole Flores, Jessica Last, Nicole Flores
Hợp tác với Inros Lackner AG
Văn phòng đối tác Việt Nam Tổng Công Ty Tư Vấn Xây Dựng Việt Nam (Vietnamese National Construction Consultants -VNCC)
Chủ thi công Bộ Công An, Hà Nội
Tổng diện tích các tòa nhà 180.000 m²
Thời gian xây dựng 2007–2011

 

Các nhiếp ảnh gia:

gmp Architekten / Julia Ackermann

Bản thảo cho cảnh quan văn phòng đa dạng với nhà khách và các khu vực thể thao bảo đảm được tác dụng hỗ tương giữa những đòi hỏi về an ninh, không khí làm việc tốt và sự hội nhập hài hoà vào khung cảnh thanh lịch.

Mô hình dự án của công trình trung tâm được cấu tạo bởi hai tòa nhà 8 tầng hình lược, được đặt cân đối chung quanh trục trung tâm ở giữa. Một toà nhà theo dạng xà ngang nằm trên hai dãy nhà kề nhau ngang qua trục giữa và nối hai cấu trúc hình lược với nhau và cấu tạo một cách nghiễm nhiên thành cổng vào cho toàn bộ công trình của cơ quan bộ.

Trong tòa nhà này các chức năng quan trọng và tiêu biểu nhất của một cơ quan cấp bộ đã được thiết bị. Cấu trúc thay đổi ở mặt tiền với ban công lõm và tiền sảnh có cây xanh trợ lực thêm sự đa dạng của chất lượng phòng làm việc. Trên mái của phần tòa nhà cao nhất là sân đáp trực thăng được sắp đặt hợp lý.
Toàn bộ công trình nằm trên một chân nền, bên trong đó trang bị tất cả những mô-đun kỹ thuật và chức năng cần thiết. Nhờ vậy công trình không cần phải có các tầng ngầm.

Hình dạng răng lược của các mặt bằng tạo nên một sự ăn khớp gắn bó giữa những không gian trống và nhà, nhờ đó mỗi điểm có một khu sân sau mở ra một chiều. Các phạm vi văn phòng hướng theo từng khu cảnh quan mang tính cách riêng có khoảng sân lót sỏi.