Ý Quốc, Rimini 

Hội chợ triển lãm mới tại Rimini

arrowImagesarrow

Đấu thầu 1997 – Hạng nhất
Bản thảo Volkwin Marg
Quản lý dự án Stephanie Joebsch
Cộng tác viên Yasemin Erkan, Hauke Huusmann, Thomas Dammann, Wolfgang Schmidt, Regine Glaser, Helene van gen Hassend, Mariachiara Breda, Susanne Bern, Carsten Plog, Marco Vivori, Eduard Mijic, Arne Starke, Dieter Rösinger, Olaf Bey, Uschi Köper, Beate Kling, Elisabeth Menne, Dagmar Weber, Ina Hartig
Kiến trúc sư để liên hệ Clemens Kusch, Venedig
Kế hoạch tĩnh lực Favero & Milan, Venedig (Tư vấn: schlaich bergermann và đối tác, Stuttgart)
Trang bị kỹ thuật nội thất Studio T.I., Rimini (Beratung: Uli Behr, München)
Tư vấn kế hoạch ánh sáng Conceptlicht, Helmut Angerer, Traunreut
Kế hoạch cảnh quan Studio Land, Mailand
Kỹ thuật dẫn atelier Mac Kneißl, München
Chủ thi công Ente Autonomo Fiera di Rimini
Thời gian xây dựng 1999–2001
Tổng thể tích các tòa nhà 130.134 m² 

 

Các nhiếp ảnh gia:

Focchi

Klaus Frahm

www.klaus-frahm.de

Tại Emilia Romagna, phía bắc của thành phố Rimini được xây dựng vào năm 268 trước Công Nguyên, vừa xuất hiện một khu hội trợ triển lãm mới với 12 nhà triển lãm, các phòng hội nghị, các khu sinh hoạt, nhiều hàng quán khác nhau, các cửa tiệm, các ngôi nhà hành chánh và các khu vực nhà kho chính và phụ. Tổng diện tích của khu hội chợ là khoảng 80.000 m² diện tích triển lãm và khoảng 50.000 m² diện tích cho các dịch vụ.

Tương quan giao thông và mảnh đất rất dài và rất hẹp tạo ảnh hưởng trên phương án tổ chức xuyên qua sự nối kết thẳng và cân đối từ đông sang tây qua cổng chính tại phía nam với các khu vực trung tâm.

Diễn biến triển lãm chỉ diễn ra ở trên một mặt bằng tạo sự dễ dàng và rõ ràng cho người triển lãm và khách đến thăm. Để tạo sự uyển chuyển trong việc tổ chức các buổi sinh hoạt khác nhau một hệ thống phòng ốc theo nguyên tắc mô-đun đã được kiến tạo, mỗi mô-đun là đơn vị căn cứ theo sinh hoạt nhỏ nhất và có thể kết hợp với nhau cho những sinh hoạt lớn hơn.Các tòa nhà không có cột và bao trùm một diện tích mỗi căn khoảng 600 m².

Mẫu mực cho những tòa nhà này là những mái gỗ kiểu mạng lưới hình vòm bán cầu do Friedrich Zollinger đã xây dựng trong thập niên 20 của thế kỷ 20. Kỹ thuật mới trong cấu trúc xây dựng bằng gỗ của hôm nay cho phép xây dựng mái rộng hơn gấp nhiều lần so với thời đó. Mẫu mực của công trình nhà hình ống là tác phẩm cấu trúc theo kiểu hình thoi Palazzo dello Sport của Pier Luigi Nervi tại Rôma. Công trình xây dựng hình tròn này có đường kính 30 m với đỉnh chóp cao 22 m.

Đề án kiến trúc định hướng theo truyền thống của Emilia Romagna đã tạo ảnh hưởng lớn trong lịch sử xây dựng của Âu Châu từ thời cổ đến thời Phục Hưng. Tổng thể của tác phẩm được gom lại thành nhóm theo nguyên tắc đồng trục và phối cảnh không gian. Các cơ phận công trình với những đường nét rõ rệt biểu lộ ngôn ngữ cổ điển theo cách hiện đại cho hình thể:

  • sân trước rộng lớn với tiền đường cột trụ là cửa vào với những ngọn tháp luôn luôn nhìn thấy cùng với con đường hội chợ với hai hàng cột không bờ rào mang tên Tetrapylon
  • các hội trường triển lãm với mái tôn cong
  • hội trường trung tâm có cột trụ
  • các sân sau có mái che và các giếng nước.

Chất liệu của hội chợ mới này cũng phản ảnh một phần truyền thống kiến trúc của địa phương, cộng với sự tương ứng về vật liệu và cấu trúc với những đặc tính kỹ thuật đã đạt được của thời đại chúng ta. Những cột tròn, cột trụ, các bức tường và ban-côn giống như đá, làm từ bê-tông, cũng như bằng những phần bê-tông đã làm sẵn cùng với những vật liệu thành phẩm khác.

Mái vòng cung và các mái của những hành lang cột cho các hội trường được làm bằng gỗ với những khung dài cấu trúc từ gỗ. Nền nhà làm bằng gốm đá được chế tạo theo phương pháp kỹ nghệ sắp xếp thành những họa hình cổ điển.

Các mặt tiền lớn và bóng bẩy được làm từ thép và kính tạo ra ánh sáng và sự trong suốt.