Trung Quốc, Thượng Hải - Phố Đông 

Poly Plaza

arrowImagesarrow

Đấu thầu 2006 – hạng nhất
Bản thảo
Meinhard von Gerkan vá Nikolaus Goetze với Magdalene Weiß
Các đối tác Wu Wei
Quản lý dự án Alexander Schober, Hao Yan Li, Annika Schröder
Chủ thi công Shanghai Poly Xin Real Estate Co., Ltd.
Thời gian xây dựng 2007–2010
Tổng diện tích tòa nhà 100,000 m²
Chiều cao tòa nhà 143 m
Số lượng tầng lầu 30
Hoàn thành 2010

 

Các nhiếp ảnh gia:

Hans-Georg Esch

www.hgesch.de

Poly Plaza nằm trong quận Phố Đông bên bờ sông Hoàng Phố - đối diện với Bund – và nối dài dãy nhà chọc trời của CBD, Central Business District. Tầm nhìn ngoạn mục về hướng giòng sông ở hướng bắc của Bund cũng như về những biểu tượng của Phố Đông ở hướng tây  và về chiếc cầu Giảng Phố ở hướng đông quyết định hình thể và vị trí của toà nhà.

Bốn tòa nhà nhỏ hơn với độ cao khác nhau ở phía trước được xếp đặt thứ tự vào sâu trong khu đất và qua một sân rộng tới một cao ốc. Nhờ đó cao ốc này vẫn giữ được địa chỉ trực tiếp của nó với bờ nước. Cách sắp đặt lệch và hình thể cắt góc của toà nhà tạo ra những khoảng cách lớn cho những khu vườn và cho ánh sáng. Để có thể bảo đảm được tương quan tầm nhìn qua bên trên bức tường chống lũ từ phía sau của khu đất, Poly Plaza được triển khai giống như những sân thượng cao dần lên.

Tòa nhà mang hình thái những tinh thể dựa trên những nguyên tắc hình học đơn giản. Bốn tòa nhà phía trước bao gồm những văn phòng. Trong cao ốc còn có thêm những Service Apartments. Như vậy những Service Apartments này nằm giữa hai cao ốc của khu đất bên cạnh, hướng về phía nam và tạo một tầm nhìn ngoạn mục trên giòng sông. Nó cao 143 m và có 30 tầng lầu.

Mặt tiền bằng kính có khả năng điều hoà khí hậu và ảnh hưởng lớn vào sự tiết kiệm tiêu thụ năng lượng cho việc làm mát và sưởi.