Việt Nam, Hà Nội 

Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia tại Hà Nội

arrowImagesarrow

Bản thảo Meinhard von Gerkan và Nikolaus Goetze, 2004
Hợp tác với Inros Lackner
Quản lý dự án Klaus Lenz, Susi Winter, Annika Schröder
Cộng tác viên Frederik Heisel, Birgit Föllmer, Marcus Tanzen, Tuyen Tran Viet, Jens Reichert, Hito Ueda, Udo Meyer, Uli Rösler, Lorin Rüttger, Nicole Flores
Chủ thi công nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Thời gian xây dựng 2004-2006
Tổng diện tích tòa nhà 65.000 m²

 

Các nhiếp ảnh gia:

Christian Gahl

www.christiangahl.com

Toàn thể công trình nằm nằm giữa cảnh quan của một công viên, nơi trình bày những sắc thái mang tính biểu tượng những đặc điểm của văn hoá và truyền thống của Việt Nam.  các toà nhà của Trung Tâm Hội Nghị, khách sạn và Viện Bảo Tàng được sắp đặt trong khu vườn cảnh quan rộng lớn này.

Nằm ở phía nam của „NCC“ – Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia, là một công trường đa năng lịch thiệp, với tên gọi „Fountain Square“, là nơi để sử dụng cho những lễ nghi và những buổi tổ chức công cộng. Bên hông của công trường phía đông và phía tây là một rừng cột cờ và hai hồ nước. Một khoảnh rừng dừa thưa tạo nên một vòng đai cho phía nam của Fontain Square và qua đó đánh dấu hướng vào cổng chính cũng như trục tiếp giáp để vào Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia.

Chiếc mái nổi bật gợn như những làn sóng của toàn thể Trung Tâm Hội Nghị đồng hành với khách trên đường đi xuyên qua tiền sảnh. Nó vươn lên trên hội trường hội nghị lớn ở một độ cao hơn và qua đó tạo nên một sắc thái riêng biệt cho Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội.